bangkok
ภาษา en | th

Ford Everest

เปลี่ยน รถ
฿1.37 - ฿1.77 Million
Everest การแบ่งราคา
OTR Price ใน Bangkok
รับส่วนลดพิเศษและดอกเบี้ยต่ำจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต ดูข้อเสนอ มีนาคม

Everest ฟีเจอร์หลัก

จำนวนที่นั่ง 7 seats เครื่องยนต์ 2198 cc
กำลังสูงสุด 158 hp พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 225 mm เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Everest

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
2.2 L Titanium 4x2 ฿1.37 Million*
OTR Price
7 seats, 2198 cc, 158 hp, Diesel
2.2 L Titanium Plus 4x2 ฿1.57 Million*
OTR Price
7 seats, 2198 cc, 158 hp, Diesel
3.2 L Titanium Plus 4x4 ฿1.77 Million*
OTR Price
7 seats, 3198 cc, 197 hp, Diesel

Everest สี

Everest ที่มีอยู่ใน 6 สีที่แตกต่าง - Aluminium Metallic, Cool White, Sparkling Gold Metallic, Black Mica Metallic, Reflex Blue and Sunset Metallic.

  • Aluminium Metallic

  • Cool White

  • Sparkling Gold Metallic

  • Black Mica Metallic

  • Reflex Blue

Everest รูปภาพ

วิดีโอของ Everest

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Ford Everest

Everest เลขไมล์

ตัวแปร Mileage (City) อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง (บนทางด่วน)
Diesel 11.9 13.5

รีวิว Everest

  • Overview

Overview

ภาพรวม

ฟอร์ด มอเตอร์สนั้นถือเป็นผู้ผลิตรถรายแรกๆ ของโลกที่มีประวัติยาวนานมาเป็นเวลากว่าร้อยสิบสองปีแล้ว ในปัจจุบันรถยนต์ฟอร์ดนั้นได้ทำตลาดในหลายประเทศทั่วโลกโดยฟอร์ดได้ผลิตรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ มีรูปลักษณ์ที่ดี และให้ความประหยัดไปพร้อมๆกัน โดย SUV จากทางฟอร์ดอย่างฟอร์ด เอเวอเรสต์นั้น ถือได้ว่าได้รับปรัชญาการออกแบบจากฟอร์ดมาอย่างครบถ้วนทั้งด้านความปลอดภัย เทคโนโลยี ความประหยัด และความทนทานที่อยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับ SUV ในระดับเดียวกัน แล้ว เจ้าฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นี้ผลิตในประเทศไทย โดยในปัจจุบันนั้นได้ผลิตในรุ่นที่สามของเอเวอเรสต์นี้ โดยเอเวอร์เรสต์นี้มีทั้งหมดอยู่ด้วยกันสามรุ่นย่อย และแต่ละรุ่นนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลสองขนาด นั่นคือ 2.2 ลิตร เทอร์โบ และ 3.2 ลิตรเทอร์โบ โดยในรุ่นใหญ่อย่าง 3.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลังสูงสุดที่ 197 แรงม้าที่ 3000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 470 นิวตัน-เมตร ระหว่าง 1750-2500 รอบต่อนาที ในขณะที่รุ่น 2.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลัง 157 แรงม้า ที่ 3200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 385 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็วรอบ 1600-2500 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าดีทีเดียว โดยทุกเครื่องยนต์นั้นมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6สปีดที่ทำให้การควบคุมรถเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นยังให้ระบบความปลอดภัยที่ครบถ้วนมาใน SUV คันนี้อีกด้วยโดยประกอบด้วยระบบ traction control ระบบ ESP ร่วมกับระบบควบคุมรถขณะอยู่บนทางลาดชัน ระบบกันรถพลิกคว่ำ ถุงลมนริภัย และที่นั่งเด็กแบบ ISOX สำหรับระบบเบรกนั้นทางฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ก็มีระบบกันล้อล็อกแบบ ABS และระบบกระจายแรงเบรกไปยังทุกล้อหรือ EBD นั่นเอง หากกล่าวถึงการออกแบบรถคันนี้แล้วพบว่าเป็นแบบสปอร์ต และมีความดุดันอยู่ในทรงของตัวรถไม่เบา เมื่อมองจากด้านหน้าจะพบว่ากระจกหน้าที่มาพร้อมกับที่ปัดน้ำฝนนั้นและกระจังหน้าที่เป็นสีโครเมียมนั่นทำให้ดูต่างจาก SUV อื่นในตลาดพอควร ทางด้านข้างก็จะเห็นกระจกมองข้าง กับที่จับประตูที่มีการใช้สีโครเมียมเช่นกันและล้อที่ดูลุยเข้าได้ในทุกสถานการณ์ ทางด้านหลังนั้นพบว่าไฟท้ายแบบ LED แนวนอนนั้นดูเข้ากันกับทรงของรถโดยรวม และเมื่อเข้าไปภายในห้องโดยสารนั้นพบว่าดูหรูหราทีเดียวโดยมีเบาะหนังที่นั่งสะดวกสบาย ในเบาะหลังนั้นสามารถพับเก็บได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานในการเก็บสัมภาระได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งระบบเสียง (CD/MP3/วิทยุ) เก้าลำโพงและมีระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ จอภาพระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่มี USB ด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งานอุปกรณ์ความบันเทิงต่างๆภายในรถ

อัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ทั้งสองขนาดความจุกระบบอกสูบนั้นถือได้ว่าเป็น SUV ที่ประหยัดน้ำมันพอตัวเลย ในรุ่น 2.2 ลิตรนั้นมีอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ 11.3 กม./ลิตร ในการขับขี่เฉลี่ยบนท้องถนน ในขณะที่รุ่น 3.2 ลิตรนั้นมีอัตราสิ้นเปลืองที่ 11.5 กม./ลิตร

กำลังของเครื่องยนต์

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นมีมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลสองขนาด นั่นคือ 2.2 ลิตร เทอร์โบ และ 3.2 ลิตรเทอร์โบ โดยในรุ่นใหญ่อย่าง 3.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลังสูงสุดที่ 197 แรงม้าที่ 3000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 470 นิวตัน-เมตร ระหว่าง 1750-2500 รอบต่อนาที ในขณะที่รุ่น 2.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลัง 157 แรงม้า ที่ 3200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 385 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็วรอบ 1600-2500 รอบต่อนาที

อัตราเร่ง

เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด นั้นช่วยให้รุ่น 2.2 ลิตรสามารถเร่งขึ้นไปได้ที่ความเร็วสูงสุด 193 กม./ชม. และเร่งจากหยุดนึ่งถึง 100 กม./ชม. ได้เวลา 8.2 วินาที

รูปลักษณ์ภายนอก

เมื่อพิจารณาจากภายนอกแล้ว SUV จากฟอร์ดนี้ถือได้ว่า “เกิด มา แกร่ง” ตามแบบปรัชญาของฟอร์ดทีเดียว โดยไม่ทิ้งความมีสไตล์ของความเป็นรถตรวจการณ์ไว้อีกด้วย และยังออกแบบคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ กันชนหน้าและหลังของเอเวอร์เรสต์นี้เป็นสีเดียวกับตัวถังและจัดวางในแบบที่ทำให้ตัวรถดูมีความสปอร์ตทีเดียว กระจังหน้าสีโครเมี่ยมที่มีโลโก้ฟอร์ดติดอยู่นั้นดูเข้ากันดีกับตัวรถโดยรวม ไฟหน้านั้นเนแบบ LED โดยมี DRL ด้วย และไฟตัดหมอกก็ยังใส่มาให้ด้วยช่วยเพิ่มความปลอดภัยในยามขับขี่ในที่มือด กระจกมองข้างเป็นแบบพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้า และมีไฟเลี้ยวติดอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีไฟส่องด้านล่างช่วยในการขึ้นลงรถ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติเมื่อฝนตก ระบบไล่ฝ้าและไฟตัดหมอกในด้านท้าย บนหลังคาก็มีที่ให้ผูกสัมภาระเพิ่มเติมยามต้องการท่องเที่ยวในที่ไกลๆ อีกด้วย มิติตัวรถ ฐานล้อของเอเวอร์เรสต์นั้นถือว่ากว้าง โดยอยู่ที่ 2850 มม.ในขณะที่มิติตัวรถนั้นอยู่ที่ 4893 x 1862 x 1837 มม3 และสูงจากพื้น 225 มิลลิเมตร

ภายในห้องโดยสาร

ในห้องโดยสารนั้นถือว่าตกแต่งได้อย่างมีสไตล์และเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่สามารถควบคุมได้ง่าย ฟอร์ดเอเวอร์เรสต์นั้นมาพร้อมที่ควบคุมที่พวงมาลัยที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ได้หลากหลายภายในห้องโดยสารโดยไม่ต้องเอื้อมมือไปให้ห่างพวงมาลัยเลย เบาะนั่งนั้นก็เป็นแบบหุ้มหนังที่ทำให้ห้องโดยสารดูดีและปรับระดับได้เพื่อเพิ่มความสบายให้กับทุกที่นั่ง โดยในเบาะหน้านั้นปรับได้ถึงแปดทิศทาง ทำให้ผู้ขับขี่นั้นได้รับความสะดวกสบายสูงสุดโดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในระยะไกล กระจกมองหลังก็เป็นแบบหรี่แสงอัตโนมัติ มีระบบปรับอากาศแยกหน้าหลัง และระบบเสียงที่มีคุณภาพดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยคอนโซลที่พื้นกลางรถ ที่พักแขน และที่เก็บของ กระจกปรับไฟฟ้า ระบบครุส คอนโทรล ระบบข้อมูลการขับขี่ และอีกมาก ที่นั่งนั้นสามารถเลื่อนให้มีพื้นที่มากสำหรับเก็บสัมภาระได้ พวงมาลัยก็สามารถปรับระดับได้เช่นกันและมีระบบสั่งการด้วยเสียง SYNCTM จอภาพระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่มี USB ด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งานอุปกรณ์ความบันเทิงต่างๆภายในรถ โดยที่นั่งนั้นก็ถือว่าสะดวกสบายสำหรับการเดินทางเนื่องจากมีฐานล้อที่กว้าง และสามารถนั่งได้เจ็ดที่นั่งโดยสะดวก โดยสามารถรับน้ำหนักได้เพิ่มถึง 750 กิโลกรัม สำหรับระบบเสียงนั้นทางเอเวอร์เรสต์ได้ให้เครื่องเสียงที่ดีมาโดยมีทั้งฟังก์ชั่นวิทยุ FM DC MP3 และลำโพง 9 ตัว พร้อมซัพวูฟเฟอร์ เพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีกว่า และยังมี AUX-In และ USB พอร์ต และเชื่อมต่อผ่าน บลูทูธ ได้อีกด้วย

ล้อ

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นมาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว และ 20 นิ้ว ขอบอัลลอยที่เพิ่มความทนทานให้กับ SUV นี้ โดยใช้ยางขนาด 265/60 R18 และ 265/50 R20 ที่เกาะถนนได้ดี

ระบบเบรก

ทุกรุ่นนั้นมาพร้อมกับเบรกแบบระบายอากาศในล้อหน้าและดิสก์เบรกในล้อหลัง และยังมีระบบเบรกกันล้อล็อกแบบ ABS และระบบกระจายแรงเบรกไปยังทุกล้อหรือ EBD นั่นเอง ช่วงล่างด้านหน้าเป็นอิสระแบบคอยล์สปริงและมีระบบป้องกันรถพลิกคว่ำ และด้านหลังมีคอยล์สปริงและวัตต์ลิงก์

ระบบความปลอดภัย

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยหลายชนิดเพื่อให้ผู้ขับขี่ฟอร์ด มันใจในความปลอดภัยสูงสุดของทั้งตัวท่านเองและผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชน โดยได้ผ่านการทดสอบความคงงตัวของตัวรถในหลายสถานการณ์การขับขี่ โดยมีระบบควบคุมแรงลากจูง ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ และ Electronic Stability program ที่จะช่วยตรวจจับและลดการสูญเสียของระบบส่งกำลัง นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยออกตัวบนที่ลาดชัน ระบบเบรก ABS และ EBD ถุงลมนิรภัย กุญแจอิมโมบิไลเซอร์ และเซนเซอร์ช่วยจอด ที่ทำให้เข้าขอดได้ในที่แคบ

ข้อดี

มีพื้นที่ห้องโดยสารมากและอุปกรณ์เสริมดี ระบบความบันเทิงครบครัน ระบบความปลอดภัยที่ดี

ข้อสังเกต

การบังคับเลี้ยวนั้นค่อนข้างลำบาก การออกแบบด้านนอกดูไม่หวือหวา

เปรียบเทียบ {ชื่อที่แสดง} กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

Ford ดีเลอร์

Ford ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด